เตรียมความพร้อม ก่อนผ่าจมูก พัสมนคลีนิค

 

พัสมนคลินิกมี 4 ข้อง่ายๆที่จะช่วยคุณตัดสินใจเรื่องศัลยกรรมความงาม จะสวยเริ่ดหรือช้ำใจ ถ้าไม่อยากบ่นว่ารู้งี้ลองดูตัวช่วยของเรา

1. อยากทำจริงๆรึเปล่า

2. ทำได้รึเปล่า

3. ทำแล้วดีจริงๆรึเปล่า

4. ทำผ่าตัดที่ไหนดี

 

เตรียมความพร้อม ก่อนผ่าจมูก พัสมนคลีนิค

 
อยากทำจริงๆรึเปล่า

หน้าตาคนเราต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่ไม่เหมือนใคร บางครั้งสิ่งที่เราคิดว่าไม่สวยไม่เหมือนคนอื่น. อาจเป็นสเน่ห์ที่ทำให้ใครซักคนหลงรักโดยไม่รู้ตัว แต่ถ้าดูแล้วดูอีก คิดว่าไม่ใช่จริงๆ หรือเสริมอีกนิดจะงามเลิศก็ทำเถอะ ให้ลองถามความเห็นของคนที่รักและหวังดีกับคุณจริงๆ และคิดนานๆอย่างน้อยซักเดือนขึ้นไป อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบหรือโปรโมชั่นแรงๆมาตัดสินใจเด็ดขาด

 

เตรียมความพร้อม ก่อนผ่าจมูก พัสมนคลีนิค
 
ทำได้รึเปล่า

ร่างกายของเราพร้อมสำหรับการผ่าตัดหรือไม่

1. สามารถฉีดยาชา หรือแปะยาชาได้หรือไม่ มีประวัติเคยแพ้ยาชารึเปล่า

2. ความดันโลหิตสูงหรือไม่ ความดันโลหิตปกติควรอยู่ที่ 120|80 มม ปรอท หากมีภาวะความดันโลหิตสูงมากกว่า 140|90 มม ปรอทควรได้รับการรักษาก่อน

3. มีประวัติแพ้ยารึเปล่า โดยเฉพาะยาปฏิชีวนะที่ต้องใช้หลังผ่าตัด

4. มีโอกาสติดเชื้อง่ายกว่าปกติหรือไม่ เช่น เป็นเบาหวาน และมีค่าน้ำตาลในเลือดสูงมากกว่า 200 จะมีโอกาสติดเชื้อง่าย

5. มีประวัติเลือดออกบ่อยๆ เช่นช้ำง่าย, มีจุดเลือดออกตามตัว, เลือดออกตามไรฟัน หรือไม่

6. มีเวลาพักฟื้นตัวหลังผ่าตัดหรือไม่ การผ่าตัดบางอย่างไม่ต้องพักฟื้นนานเช่น ผ่าตัดเสริมจมูก แต่หากเป็นการผ่าตัดใหญ่ เช่นผ่าตัดเสริมหน้าอก ควรมีเวลาลางานเพื่อพักฟื้นอย่างน้อย 2 สัปดาห์จึงจะทำงานหนักได้ตามปกติ

สถานะทางการเงินของเรามั่นคงพอหรือไม่

แม้ว่าความสวยจะรอไม่ได้ แต่หากถึงขั้นต้องหยิบยืมเงินคนอื่นมาใช้ แนะนำว่าควรเลื่อนการทำศัลยกรรมออกไปก่อนจะดีกว่า อย่าลืมว่า ความสวยต้องมาคู่ความสุข จึงจะงามจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง

 

เตรียมความพร้อม ก่อนผ่าจมูก พัสมนคลีนิค
 
ทำแล้วดีจริงๆรึเปล่า

ลักษณะโครงหน้าและร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถก๊อปปี้รูปของคนที่ทำศัลยกรรมออกมาแล้วเราชอบ ให้มาวางบนหน้าเราแบบเป๊ะๆได้ ควรปรึกษากับแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดก่อนทุกครั้ง ว่าเราเหมาะกับการผ่าตัดแบบไหน และหลังผ่าตัดจะออกมาเป็นแบบที่ต้องการหรือไม่

 

เตรียมความพร้อม ก่อนผ่าจมูก พัสมนคลีนิค

 

ทำผ่าตัดที่ไหนดี

หากเป็นสถานเสริมความงามในกรุงเทพ อาจมีราคาแพงกว่าต่างจังหวัดในบริการเดียวกันเนื่องจากค่าสถานที่และโฆษณาที่แพงกว่า หากเป็นการผ่าตัดใหญ่ เช่นผ่าตัดกรามหรือทุบโหนก ควรเป็นสถานพยาบาลขนาดใหญ่ที่สามารถดมยาผ่าตัดได้ อย่างไรก็ตามหากเป็นสถานเสริมความงามที่ใกล้บ้านอาจจะสะดวกต่อการดูแลหลังผ่าตัดมากกว่า และแพทย์ที่ทำการผ่าตัดควรมีประสบการณ์และวุฒิบัตรรับรองความเชี่ยวชาญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *